TÌM HIỂU VỀ CÁCH TÍNH NGÀY GIẢI CHẤP ĐÁO HẠN NGÂN HÀNG ĐÚNG NHẤT

Cách tính ngày giải chấp đáo hạn ngân hàng đang là một vấn đề được nhiều người quan tâm khi vay vốn ngân hàng. Vậy đáo hạn ngân hàng cần quan tâm những vấn đề gì?

Hiện nay, có rất nhiều người làm ăn, kinh doanh, buôn bán … và họ vay vốn từ ngân hàng để hoạt động. Tuy nhiên, bạn không hiểu rõ về các vấn đề về đáo hạn hay giải chấp, được tính như thế nào, thời gian bao lâu … để bạn có thể dự tính trước và đảm bảo không phát sinh ra nhiều vấn đề. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về cách tính ngày giải chấp đáo hạn ngân hàng.

Cách tính ngày giải chấp đáo hạn ngân hàng

Cách tính ngày giải chấp đáo hạn ngân hàng

Thời điểm bạn cần đáo hạn ngân hàng

Bạn vay một khoản vay trong ngắn hạn, khoảng 3, 6, 9, 12 tháng và đã tới ngày đáo hạn. Ngày đáo hạn là chỉ ngày mà bạn cần nộp tiền vào tài khoản để được giải ngân lại và tiếp tục vay tiền từ ngân hàng.

Thời gian bạn cần giải chấp đáo hạn ngân hàng

Trong trường hợp bạn không cần vay tiền ngân hàng nữa thì bạn phải trả lại khoản tiền vay đầy đủ và tiến hành giải chấp.

Một trường hợp khác là bạn muốn vay thêm một khoản tại ngân hàng thì cần giải chấp khoản vay cũ thì mới có thể vay thêm.

Cách tính ngày giải chấp đáo hạn ngân hàng đúng

Ngoài ra, khi bạn đang vay ở một ngân hàng nhưng lại muốn vay ở ngân hàng khác vì nhiều lý do như: lãi suất thấp, thời gian vay dài hơn, khoản tiền được phép vay lớn hơn … thì cần giải chấp với ngân hàng cũ để lấy lại hồ sơ mang sang ngân hàng khác để vay.

Giải chấp đáo hạn ngân hàng cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Các thủ tục liên quan đến ngân hàng cũng như các vấn đề về giải chấp, đáo hạn đều cần chuẩn bị những giấy tờ, hồ sơ chi tiết để việc giải chấp đáo hạn ngân hàng được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ để giải chấp đáo hạn ngân hàng như sau:

  • Giấy đề nghị vay vốn ngân hàng (Mỗi ngân hàng sẽ có mẫu riêng)
  • Hộ khẩu/ KT3, CMND/ hộ chiếu, giấy đăng ký kết hôn/ xác nhận độc thân … của người đi vay, người hôn phối và bên bảo lãnh
  • Đối với cá nhân cần thêm những tài liệu chứng minh thu nhập: Xác nhận lương, hợp đồng lao động, hợp đồng cho thuê nhà, giấy phép kinh doanh, thuê xe … của người đi vay và người cùng trả nợ.

Cách tính ngày giải chấp đáo hạn ngân hàng dễ nhất

  • Đối với doanh nghiệp cần thêm: Hợp đồng tín dụng khoản vay cũ/mới, giấy đăng ký kinh doanh, hợp đồng vay tiền giải chấp, giấy phép thành lập DNTN …

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây thì bạn đã hiểu về cách tính ngày giải chấp đáo hạn ngân hàng rồi chứ.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0849.66.68.68 để nhận được tư vấn miễn phí và tận hưởng hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn nhất.