NHỮNG THỦ TỤC CẦN BIẾT KHI ĐÁO HẠN VAY VỐN NGÂN HÀNG

Có khá nhiều bạn đã gửi câu hỏi về cho hệ thống hỗ trợ vay thế chấp với mong muốn được hỗ trợ trong quá trình đáo hạn ngân hàng. Vậy khi muốn đáo hạn  vay vốn ngân hàng cần có những thủ tục gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây:

Đáo hạn vay vốn ngân hàng là một trong những nhu cầu cần thiết đối với một số người tiêu dùng hiện nay. Chính vì vậy, những thủ tục sau đây sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về loại dịch vụ này.

Đáo hạn vay vốn ngân hàng là gì?

Khi nào thì người vay cần vay vốn đáo hạn ngân hàng?

Trong quá trình vay thế chấp ngân hàng có không ít khách hàng gặp sự cố về tài chính nên không có khả năng thanh toán nợ cho ngân hàng. Khi khách hàng không có khả năng trả nợ sẽ phải chịu mức lãi suất cao hơn kèm theo phí phạt cũng như có thể bị ngân hàng khởi kiện do vi phạm hợp đồng. Một số người đến cuối cùng vẫn không thể trả nợ phải dùng tài sản để gán nợ cho ngân hàng.

Thủ tục đáo hạn ngân hàng những điều cần biết

Để giải quyết các tình trạng trên, thị trường bắt đầu xuất hiện các công ty dịch vụ chuyên nhận đáo hạn vay vốn ngân hàng, giải chấp hay giải quyết các hồ sơ vay bị dính nợ xấu. Nhờ vào các dịch vụ này khách hàng vẫn sẽ có đủ điều kiện để có thể tiếp tục vay một số vốn khác để phục vụ việc kinh doanh hay các nhu cầu khác của bản thân.

Cách đáo hạn vay nợ ngân hàng và quy định để đáo hạn

Hình thức vay tiền đáo hạn ngân hàng

Hiện nay trên thị trường có các hình thức đáo hạn vay vốn ngân hàng như sau: Đáo hạn tại chỗ: Là hình thức đáo hạn tại ngày ngân hàng mà các bạn đang có hợp đồng vay vốn bằng cách gia hạn một hợp đồng vay vốn tín dụng mới.

Đáo hạn chuyển vùng: Là các bạn sẽ được đáo hạn giữa nhiều ngân hàng khác nhau. Vay ứng trước để mua tài sản và thế chấp vào ngân hàng. Vay rút sổ bên ngoài để đưa vào ngân hàng.

Những hình thức này đều nhằm giúp người vay có thể giải chấp tài sản, chấm dứt hợp đồng vay cũ để có thể tiếp tục một khoản vay mới.

Thủ tục đáo hạn ngân hàng      

Tùy thuộc vào từng công ty, dịch vụ mà hồ sơ thủ tục đáo hạn sẽ có những loại giấy tờ khác nhau. Nhưng về cơ bản sẽ có những loại giấy tờ sau: Bản sao hồ sơ vay vốn ngân hàng mà bạn đang vay vốn.

Các loại giấy tờ liên quan đến tài sản dùng để đảm bảo vay thế chấp tại ngân hàng như: sổ đỏ, giấy đăng ký xe ô tô,… Hợp đồng vay thế chấp tài sản Nếu bạn là đơn vị kinh doanh thì cần phải có giấy phép đăng ký kinh doanh. Giấy ghi nợ…

Nên vay đáo hạn ngân hàng tại ngân hàng nào để có lãi  suất thấp

Mức lãi suất khi vay vốn đáo hạn ngân hàng

Theo các quy định đặt ra thì mức lãi suất khi đáo hạn sẽ phụ thuộc vào thời gian vay dài hay ngắn. Nếu thời gian ngắn thì lãi suất sẽ tăng, thời gian dài lãi suất sẽ giảm dần. Không thể phủ nhận sự ưu việt của dịch vụ này đối với những khách hàng đang bị túng quẫn không có khả năng thanh toán với ngân hàng.

Tuy nhiên vấn đề nào cũng có 2 mặt của nó vì vậy khi có nhu cầu đáo hạn ngân hàng, các bạn cần phải thận trọng khi sử dụng dịch vụ này nhằm tránh các sự cố không mong đợi xảy ra.

Với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi mong rằng đã có thể làm thỏa mãn những thắc mắc của các bạn đang gặp phải ở vấn đề này. Ngoài ra nếu các bạn đang cần hỗ trợ hay còn có nhiều câu hỏi thắc mắc nào về việc đáo hạn vay vốn ngân hàng  hãy gửi ngay câu hỏi về cho hệ thống hỗ trợ vay thế chấp ngân hàng của chúng tôi để được giải đáp trong thời gian sớm nhất.