Cách đáo hạn ngân hàng

Bạn đang có nhu cầu vay vốn để khởi nghiệp kinh doanh. Nhưng vì mới bắt đầu khởi nghiệp nên bạn rất băn khoăn và lo lắng liệu mình có thể vay vốn ngân hàng hay không, nếu được vay mình có khả năng trả nợ hay không, đáo hạn ngân hàng là gì, cách làm đáo hạn ngân hàng như thế nào, nếu không có khả năng đáo hạn ngân hàng thì chuyện gì sẽ xảy ra.

Cách đáo hạn ngân hàng

Đáo hạn ngân hàng là gì?

Khi bạn vay tiền ngân hàng, các khoản vay đều có một thời hạn để hoàn trả cả tiền gốc và tiền lãi và thời điểm bạn phải hoàn trả ấy thì gọi là đáo hạn ngân hàng. Đối với những khách hàng vay vốn kinh doanh thì mốc thời gian đáo hạn ngân hàng rất quan trọng. Việc có trả đầy đủ cả tiền gốc và tiền lãi của khoản vay hay không sẽ quyết định việc khách hàng đấy có được vay tiền tiếp hay không.

Cách đáo hạn ngân hàng

Cách đáo hạn ngân hàng

Nếu đến thời gian đáo hạn mà bạn không có đủ tiền để trả nợ thì khoản vay của bạn sẽ chuyển thành nợ xấu, trong hồ sơ tín dụng của bạn sẽ có một vết đen và các ngân hàng sẽ không cho những khách hàng có nợ xấu vay tiền. Như vậy công việc kinh doanh của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn khi các ngân hàng từ chối cho vay vốn.

Các thủ tục cần có khi vay đáo hạn ngân hàng

Đối với các công ty,tổ chức tín dụng cho vay thì sẽ có các hồ sơ thủ tục, giấy tờ khác nhau. Nhưng nhìn chung hầu như đều cần có các loại giấy tờ sau:

  • Bản sao hồ sơ vay vốn ngân hàng mà bạn đang vay
  • Hợp đồng vay thế chấp tài sản
  • Giấy phép kinh doanh ( nếu có)
  • Giấy tờ liên quan đến tài sản: sổ đỏ, giấy đăng ký xe ô tô… để đảm bảo vay tại ngân hàng.

Chú ý:

  • Hãy chuẩn bị hồ sơ của bạn một cách chu đáo và đầy đủ nhất để có thể được giải quyết nhanh chóng,
  • Tránh trường hợp chậm trễ dẫn đến nợ xấu,…

Cách đáo hạn ngân hàng

Vậy nên sau khi tìm hiểu về cách đáo hạn ngân hàng các khách hàng vay vốn phải hết sức chú ý đến thời điểm đáo hạn ngân hàng để đảm bảo mình luôn có nguồn vốn quay vòng trong kinh doanh.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ bạn có thể hiểu rõ hơn về đáo hạn ngân hàng là gì? Nếu bạn còn thắc mắc về bất cứ thông tin nào hãy liên hệ ngay với  chúng tôi Dịch vụ cho vay vốn để chúng tôi có thể giải đáp các thắc mắc của bạn một cách nhanh và chính xác nhất.