Vay thế chấp ô tô cũ VPBank 2024: Hạn mức, điều kiện, lãi suất,…

Bạn đang sở hữu một chiếc xe ô tô và muốn sử dụng nó làm tài sản thế chấp để vay vốn nhằm giải quyết công việc riêng của mình? Bạn đang tìm hiểu gói vay thế chấp ô tô cũ VPBank xem ngân hàng này có lãi suất, hạn mức, điều kiện vay có tốt không? Trong bài viết này, Vay Nhanh Online sẽ giúp bạn tìm hiểu A-Z về gói vay thế chấp ô tô cũ VPBank 2024 một cách chi tiết nhất!

Đặc điểm của gói vay thế chấp xe ô tô cũ tại các ngân hàng

Đặc điểm của gói vay thế chấp xe ô tô cũ tại các ngân hàng

Vay thế chấp xe ô tô cũ là một trong những hình thức vay thế chấp tài sản, sử dụng giấy tờ xe là tài sản đảm bảo để vay vốn ngân hàng. Ngân hàng sẽ tiến hành định giá tài sản của bạn và quyết định hạn mức tiền được phép vay, kèm theo đó và mức lãi suất và thời hạn của gói vay. Khách hàng sẽ phải có nghĩa vụ thanh toán hết cả gốc lẫn lãi theo thoả thuận tại ngân hàng đã đăng ký vay vốn.

Vay thế chấp xe ô tô cũ là một hình thức vay phổ biến tại nhiều ngân hàng hiện nay, như VPBank, Vietcombank, Techcombank, Sacombank, BIDV, Agribank,… Mỗi ngân hàng sẽ có những chính sách và điều kiện vay khác nhau, tùy thuộc vào thị trường, đối tượng khách hàng và chiến lược kinh doanh của mình. Tuy nhiên, có một số đặc điểm chung của gói vay thế chấp xe ô tô cũ tại các ngân hàng, đó là:

 • Hạn mức cho vay thường dao động từ 65% đến 75% giá trị xe, tùy theo loại xe, thời gian sử dụng, tình trạng xe và ngân hàng cho vay.
 • Thời hạn giải ngân từ 3-7 ngày kể từ khi được duyệt khoản vay.
 • Thời hạn cho vay thường đến 7 – 8 năm, tùy theo lịch sử tín dụng của người vay và chính sách của từng ngân hàng.
 • Lãi suất ưu đãi năm đầu từ 7-8% năm, sau đó thả nổi theo lãi suất thị trường.
 • Phương thức trả nợ thường là trả góp định kỳ, khi đến kỳ hạn bạn cần thanh toán đủ phần gốc và lãi của kỳ đó.
 • Thủ tục vay thường đơn giản, chỉ cần có giấy tờ xe, chứng minh nhân dân, hộ khẩu và một số giấy tờ khác tùy theo yêu cầu của ngân hàng.

Lợi ích khi vay thế chấp ô tô cũ VPBank

Lợi ích khi vay thế chấp ô tô cũ VPBank

Trong số các ngân hàng cung cấp gói vay thế chấp xe ô tô cũ, VPBank là một trong những ngân hàng hàng đầu, với nhiều ưu điểm và lợi ích cho khách hàng. Đây là những lý do tại sao bạn nên chọn vay thế chấp ô tô cũ VPBank 2024:

 • VPBank là một ngân hàng uy tín, có mạng lưới chi nhánh và phòng giao dịch rộng khắp cả nước với đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng tận tình.
 • Hạn mức vay hấp dẫn, lên đến 70% giá trị tài sản đảm bảo là ô tô cũ.
 • Không phải chứng minh thu nhập đối với khách haàng chỉ có nhu cầu vay dưới 50% giá trị tài sản đảm bảo.
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng, chỉ từ 3-7 ngày là khách hàng đã nhận được tiền vay.
 • Lãi suất hấp dẫn, cạnh tranh với các ngân hàng khác.
 • Hồ sơ chứng minh tài chính đơn giản, chỉ cần có giấy tờ xe, chứng minh nhân dân/căn cước công dân, sao kê lương, hợp đồng lao động và số giấy tờ khác tùy theo yêu cầu của ngân hàng.

Phương pháp định giá tài sản xe ô tô cũ nhằm mục đích cho vay của ngân hàng VPBank

Phương pháp định giá tài sản xe ô tô cũ nhằm mục đích cho vay của ngân hàng VPBank

Để định giá tài sản là xe ô tô cũ, ngân hàng VPBank thường áp dụng hai phương pháp chính để đưa ra hạn mức vay phù hợp nhất, cụ thể như sau:

 • Phương pháp so sánh giá thị trường: Phương pháp này được áp dụng khi ô tô của khách hàng được xác định là loại được sử dụng phổ biến trên thị trường. Nhân viên tín dụng của VPBank sẽ tiến hành đánh giá và so sánh: ngoại hình, thời gian sử dụng, động cơ,… với các xe khác cùng dòng đang được bán trên thị trường để xác định giá trị của xe hiện tại.
 • Phương pháp khấu hao: Trong trường hợp xe quá cũ hoặc hiếm, không thể áp dụng phương pháp so sánh giá thị trường, ngân hàng sẽ tiến hành sử dụng phương pháp khấu hao. Năm yếu tố chủ chốt để có thể định giá loại xe này bao gồm: giá mua ban đầu, thời gian sử dụng, số km đã di chuyển, thương hiệu và tình trạng chung của chiếc xe.

Ngoài ra, có một số yếu tố khác ảnh hưởng đến kết quả định giá của ngân hàng VPBank, chẳng hạn như: “mức độ đẹp, xấu” biển số xe, chính sách của nhà nước và ngân hàng, tính thanh khoản của xe,… Chẳng hạn, nếu xe bạn có biển “ngũ quý”, “tứ quý” – khả năng cao bạn sẽ có được hạn mức vay cao hơn so với các khách vay có xe cùng chủng loại, tình trạng xe tương tự.

Điều kiện vay vốn thế chấp ô tô cũ VPBank

Để đáp ứng được nhu cầu vay vốn thế chấp ô tô cũ VPBank, khách hàng cần phải thỏa mãn một số điều kiện cơ bản sau:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, có độ tuổi từ 18 đến 65 tuổi và sinh sống hoặc làm việc tại địa phương có chi nhánh VPBank đang đăng ký vay vốn.
 • Khách hàng có thu nhập ổn định, có khả năng trả nợ và có tài sản thế chấp là xe ô tô cũ.
 • Xe ô tô phải là xe chính chủ, thời hạn không quá 7 năm tính từ thời điểm đăng ký.
 • Khách hàng không có tiền án tiền sự, không có nợ xấu tại các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng khác.
 • Khách hàng có hồ sơ chứng minh tài chính đầy đủ, bao gồm: giấy tờ xe, chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu, giấy tờ chứng minh tài chính,… tùy theo đối tượng khách hàng và yêu cầu của ngân hàng.

Thủ tục vay thế chấp ô tô cũ VPBank

Thủ tục vay thế chấp ô tô cũ VPBank

Sau khi đáp ứng được các điều kiện vay thế chấp ô tô cũ VPBank, khách hàng cần phải thực hiện các bước sau để hoàn tất thủ tục vay:

 • Bước 1: Khách hàng đến trực tiếp chi nhánh VPBank mình sinh sống hoặc làm việc để đăng ký vay và được tư vấn về sản phẩm vay, hạn mức, lãi suất, thời hạn và hồ sơ cần thiết.
 • Bước 2: Khách hàng chuẩn bị hồ sơ vay theo danh sách được ngân hàng cung cấp và nộp cho nhân viên ngân hàng tại quầy giao dịch. Bộ hồ sơ bao gồm: Đơn đề nghị vay thế chấp ô tô cũ VPBank (theo mẫu của ngân hàng), CMND/CCCD/Hộ chiếu của khách hàng hoặc của 2 vợ chồng trong trường hợp đã kết hôn, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy tờ pháp lý liên quan đến xe (đăng ký xe, đăng kiểm, bảo hiểm xe,…), giấy tờ chứng minh thu nhập,…
 • Bước 3: Ngân hàng tiến hành kiểm tra hồ sơ, định giá tài sản xe ô tô cũ và duyệt vay cho khách hàng.
 • Bước 4: Ngân hàng thông báo kết quả duyệt vay cho khách hàng và ký kết hợp đồng vay vốn trong trường hợp được duyệt. Ngân hàng sẽ giữ lại đăng ký xe và cấp lại cho khách hàng giấy biên nhận lưu hành xe có hình ảnh scan chứng nhận đăng ký ô tô để khách hàng xuất trình cho cơ quan chức năng khi cần thiết.
 • Bước 5: Khách hàng nhận tiền vay từ ngân hàng qua tài khoản thanh toán hoặc tiền mặt tại quầy giao dịch ngân hàng.

Trên đây là toàn bộ giải đáp của Vay Nhanh Online về gói vay thế chấp ô tô cũ VPBank bao gồm chi tiết: Hạn mức, điều kiện, lãi suất,… trong năm 2024. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã truyền tải được những thông tin cập nhật mới nhất về sản phẩm vay này và giúp bạn có lựa chọn giải pháp tài chính phù hợp cho bản thân mình. Chúc bạn thành công!