Thủ tục đáo hạn ngân hàng là gì?

Đáo hạn ngân hàng, thủ tục đáo hạn ngân hàng là gì? những điều cần biết khi muốn đáo hạn ngân hàng cho doanh nghiệp, người vay vốn.

Đáo hạn ngân hàng đã và đang xảy ra ngày càng nhiều với người vay vốn ngân hàng. Bản chất của đáo hạn ngân hàng chính là gia hạn thêm thời gian trả nợ của người vay đối với ngân hàng hoặc tái vay vốn khi chưa kết thúc quá trình trả nợ cho ngân hàng. Thời điểm đáo hạn chính là thời điểm kết thúc hợp đồng vay vốn đầu tiên mà trong hợp đồng vay vốn của ngân hàng đưa ra. Vậy thủ tục đáo hạn ngân hàng là gì? Cần làm gì để đáo hạn ngân hàng? Hãy theo dõi bài viết ngay sau đây để có cái nhìn tổng quan về hình thức này.

Thủ tục đáo hạn ngân hàng bạn cần biết

Tại sao người vay vốn thường xuyên phải đáo hạn ngân hàng.

Điều đầu tiên phải khẳng định là đáo hạn ngân hàng là một hành vi không tốt, nếu không phải trường hợp bắt buộc thì chúng ta không nên là thủ tục đáo hạn ngân hàng. Thủ tục đáo hạn ngân hàng không nằm trong quy định của pháp luật mà chỉ là hình thức mà ngân hàng tự nghĩ ra nên rủi ro là không thể tránh khỏi. Đây là một hành vi khi bạn không có hoặc chưa có khả năng trả vốn ngân hàng ngay lập tức theo hợp đồng vì vậy sẽ làm mất đi sự uy tín của bạn trong vay vốn. Nhưng bạn đừng lo, nếu hiểu rõ bản chất của nó thì bạn sẽ tránh được rủi ro có thể xảy ra.

Quay trở lại câu hỏi, người vay vốn phải đáo hạn ngân hàng bởi nhiều nguyên nhân. Do kinh tế của người đó chưa cho phép trả hết số nợ theo đúng thời gian trong hợp đồng hoặc do điều kiện kinh doanh mà người đi vay cần tiếp một khoản tiền để đầu tư từ đó nảy sinh ra nhu cầu đáo hạn ngân hàng.

Thủ tục đáo hạn ngân hàng là gì?

Thủ tục đáo hạn ngân hàng là gì? Là câu hỏi mà người đi vay hay đặt ra.

Tùy thuộc vào từng ngân hàng sẽ có những quy trình, thủ tục đáo hạn ngân hàng khác nhau. Về cơ bản bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ có liên quan như:

  • Hồ sơ vay vốn ngân hàng mà bạn đã vay vốn.
  • Những giấy tờ có giá trị thuế chấp như sổ đỏ, giấy đăng ký ôtô, xe máy, giấy sở hữu nhà đất và những tài sản có giá trị khác.

Tài sản thuế chấp để có thể đáo hạn ngân hàng

  • Hợp đồng vay vốn thế chấp tài sản
  • Giấy nợ, giấy phép kinh doanh…

Đó là một số giấy tờ bạn có thể chuẩn bị trước, khi bạn đến với ngân hàng họ sẽ yêu cầu bạn những giấy tờ khác thì bạn cần bổ xung thêm kịp thời.

Vì vậy bạn bạn có nhu cầu đáo hạn ngân hàng thì hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi ký kết hợp đồng, và nhớ hãy thực hiện các giấy tờ thủ tục đầy đủ để có thể giải quyết sớm .Từ nay bạn sẽ không phải băn khoăn thủ tục đáo hạn ngân hàng là gì nữa rồi. Chúc các bạn thành công.